‘Yamaha Exciter chưa cần thay đổi vì vẫn đang bỏ xa Winner X’

‘Yamaha Exciter chưa cần thay đổi vì vẫn đang bỏ xa Winner X’

Tôi có đọc bài viết “Exciter bản mới chưa ấn tượng” của độc giả Tiến Thuận gửi trên Zing và cảm thấy không đồng ý một vài quan điểm. Theo bài viết, Yamaha Exciter hiện tại đã quá nhàm chán vì có ít thay đổi. “Nhàm chán” là quá nặng nề để nói với Yamaha Exciter, bởi dòng xe này vẫn đang được người dùng yêu mến, trong đó có tôi.

Việc ít nâng cấp ở Yamaha Exciter 150 không có nghĩa là mẫu xe này không thể cạnh tranh với các đối thủ khác, mà cụ thể là Honda Winner X. Ngược lại, tôi tin rằng Yamaha Exciter là mẫu xe đã đạt đỉnh thành công trong phân khúc xe côn tay underbone 150 cc.

Đối thủ lớn nhất của Exciter là Winner X vẫn còn đang loay hoay tìm chỗ đứng. Tương tự Winner thế hệ trước, Winner X được hạ giá để đảm bảo doanh số và tạo sự cạnh tranh về giá so với Exciter. Tuy nhiên, Exciter vẫn bán tốt.

Tôi thích Exciter vì triết lý thiết kế riêng, trong khi Winner X được lai tạp thiết kế từ nhiều mẫu xe của Honda. Với kiểu dáng này, Winner X vẫn còn xa mới có thể đe dọa vị thế của Exciter.

Thay đổi bộ tem vào mỗi năm là chiến lược làm mới xe của Yamaha, đây không phải là việc làm mới lạ khi nhiều hãng xe cũng áp dụng cách trên để kích cầu. Có chăng thời điểm ra mắt phiên bản mới trong năm nay gần với thông tin Yamaha Exciter 155 bị lộ, khiến nhiều người cảm thấy hụt hẫng.

Còn việc bổ sung thêm ABS hay VVA trên thế hệ Exciter 150 hiện tại theo tôi là không cần thiết. Yamaha Exciter 155 có thể sẽ ra mắt vào năm sau, vậy tại sao lại cần bổ sung ABS hay VVA trên phiên bản The Four King khi chỉ 2 tháng nữa là bước sang năm mới?

Yamaha ra mắt Exciter tem mới nhằm thỏa mãn những khách hàng muốn một chiếc xe cá tính và nổi bật hơn trên đường nhưng không phải tôi.

Tôi đang sử dụng Yamaha Exciter đời 2017 và hiện xe vẫn còn rất tốt. Chiếc xe vẫn đủ sức mạnh cho nhu cầu thường ngày, vẫn nuốt trọn các con đèo từ Nam ra Bắc. Tôi đang rất nóng lòng chờ ngày ra mắt Exciter thế hệ mới rồi mới tính chuyện đổi xe.

Thứ tôi mong muốn là Yamaha sẽ nâng cấp động cơ và phanh ABS cho chiếc Exciter thế hệ mới, tất nhiên là với giá xe không tăng quá nhiều.

Đây là ý kiến của bạn đọc Nguyễn Thế Vinh. Độc giả có thể chia sẻ ý kiến của mình vào bình luận dưới đây hoặc email về [email protected]

Bạn đọc Nguyễn Thế Vinh