Xuyên đêm dựng dải phân cách tách làn trên đường Nguyễn Trãi

Xuyên đêm dựng dải phân cách tách làn trên đường Nguyễn Trãi

Từ ngày 6/8, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức thí điểm phân làn từ Ngã Tư Sở đến hầm chui Thanh Xuân bằng dải phân cách cứng.

Trong tối 5/8, khoảng 21h, các đơn vị thuộc Sở GTVT đã bắt đầu dựng dải phân cách, tổ chức phân làn phương tiện trên đường Nguyễn Trãi.

Theo phương án công bố, hai làn sát vỉa hè đường Nguyễn Trãi sẽ dành cho xe máy, xe thô sơ và xe buýt; 3-4 làn sát dải phân cách giữa dành cho ôtô.

Việc điều chỉnh phân làn và phương tiện được thực hiện bằng dải phân cách cứng như mũi tên phản quang, trụ chống va xô (bằng lốp), hàng rào di động… kết hợp điều chỉnh hệ thống biển báo, sơn kẻ.

Thời gian thí điểm là 1 tháng từ ngày 6/8 đến 6/9, sau đó Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ tổng kết rút kinh nghiệm và có phương án tiếp theo.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên trục đường Nguyễn Trãi, đoạn từ hầm chui Thanh Xuân đến Ngã Tư sở, nhiều đoạn đã được lắp dải phân cách cứng.

Hướng đi Ngã Tư Sở có 5 làn đường, hướng đi Khuất Duy Tiến có 6 làn đường.

Trên tuyến có 3 điểm mở quay đầu tại dải phân cách giữa, tại các vị trí: Trước Công ty Thuốc lá Thăng Long, trước Công ty caosu Sao Vàng, trước ngân hàng Agribank.

Hướng từ Khuất Duy Tiến đi Ngã Tư Sở: Giao cắt với 3 đường, 8 ngõ, 15 điểm giao cắt với lối vào các công ty, cơ quan, cây xăng… Hướng từ Ngã Tư Sở đi Khuất Duy Tiến: Giao cắt với 6 đường, 15 ngõ, 8 điểm giao cắt với lối vào các cơ quan, trường học…

Khi chưa lắp rào chắn, tuyến đường có 2 làn ôtô được bố trí sát dải phân cách cứng ở giữa, 2 làn xe hỗn hợp và một làn xe máy – xe đạp sát vỉa hè. Các làn xe được phân chia bằng vạch sơn, biển báo. Vào giờ cao điểm, tuyến đường thường xuyên ùn tắc, ôtô, xe máy đan xen rất khó di chuyển.

Vì thế, sau khi lắp đặt giải phân cách, tuyến đường này được kỳ vọng sẽ giảm thiểu ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia giao thông.

Trong đêm phân làn, không ít phương tiện phóng nhanh phải dừng gấp hoặc chuyển làn đường khác vì chưa quen với sự có mặt của làn cứng trên tuyến đường này.

Đơn vị thi công đang tiến hành sửa lại biển báo phân làn đường.

Như vậy, vào 6h30 sáng 6/8, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận Thanh Xuân sẽ phối hợp với Thanh tra Sở GTVT quận này có mặt để điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân di chuyển trên tuyến đường.

Được biết, hồi cuối tháng 6, Sở GTVT đã đề xuất UBND TP Hà Nội cho thí điểm tổ chức giao thông trên đường Nguyễn Trãi, dự kiến từ ngày 15/7 và thí điểm trong 15 ngày. Tuy nhiên, đến nay, kế hoạch được lùi lại so với dự kiến gần một tháng, nguyên nhân được cho là “thận trọng từng bước để đánh giá hiệu quả”./.

Nguyễn Hà/VOV.VN