TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 5.435 ca nhiễm mới

TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 5.435 ca nhiễm mới

Nhân viên y tế đo nồng độ oxy trong máu tại nhà cho người dân. Ảnh: Duyên Phan

Trong tuần này, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh sẽ họp bàn và phân bổ ngay hỗ trợ nhu yếu phẩm lần 2 tới công nhân lao động ở khu nhà trọ, khu cách ly, … gặp khó khăn do dịch COVID-19. Túi nhu yếu phẩm lần này đặc biệt ý nghĩa với công nhân có “thẻ xanh COVID-19” sẽ đi làm lại tại các địa bàn kiểm soát tốt dịch như quận 7, huyện Cần Giờ, Củ Chi – những người phải nửa tháng sau mới có lương.

Công an TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản về việc thực hiện phương án giải quyết lưu thông theo Công văn 3086 của UBND TP ngày 16/9. Theo đó, Công an TP đề xuất giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được phép lưu thông trên tuyến đường từ nơi ở đến trụ sở làm việc với thời gian sáng từ 06h30đến 08h00; chiều từ 16h30 đến 18h00. Trường hợp lưu thông thực hiện nhiệm vụ ngoài khung giờ và tuyến đường vẫn sử dụng giấy đi đường đã cấp.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi TP Thủ Đức và các quận huyện về việc khẩn trương xây dựng kế hoạch thành lập Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 tại cộng đồng. Tổ chăm sóc sẽ quản lý, theo dõi, hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, thực hiện xét nghiệm tại cộng đồng; hỗ trợ tiêm chủng; tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch; hỗ trợ cấp phát thuốc cho người dân. Mỗi tổ chăm sóc dự kiến sẽ quản lý và chăm sóc từ 10 đến 20 F0. Các địa phương căn cứ số F0 tại mỗi phường, xã, thị trấn để lập đủ Tổ chăm sóc người nhiễm COVID-19 theo quy định.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 để tăng tỷ lệ bao phủ, tạo điều kiện nới lỏng giãn cách và phục hồi kinh tế. Người dân có thể gửi tin nhắn đến tổng đài 8066 theo cú pháp MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen để đăng ký tiêm vắc-xin mũi 1. Sau khi tiêm vắc-xin, mỗi người cần tiếp tục phòng bệnh theo thông điệp 5K./.