Toyota Fortuner thế hệ mới có thể được ra mắt vào năm sau

Toyota Fortuner thế hệ mới có thể được ra mắt vào năm sau

Theo trang Indian Autos Blog, Fortuner thế hệ mới đang được Toyota phát triển và sẽ là phiên bản “lột xác” hoàn toàn so với thế hệ hiện tại.

Đầu tiên, Toyota Fortuner thế hệ thứ 3 sẽ sử dụng khung gầm iMV, được chia sẻ từ Hilux. Hệ thống cân bằng điện tử của Fortuner cũng sẽ được cải tiến – hứa hẹn nâng cấp đáng giá của mẫu SUV 7 chỗ. Các trang bị bên trong xe cũng được làm mới như màn hình trung tâm cảm ứng hiện đại và to hơn, cửa sổ trời sẽ được bổ sung để cạnh tranh cùng các đối thủ.

Fortuner thế hệ mới đang được phát triển và có thể ra mắt vào đầu năm sau. Ảnh: Indian Autos Blog.

Bên cạnh các phiên bản xăng và diesel, Fortuner thế hệ mới sẽ có thêm động cơ hybrid. Ngoài việc đa dạng hóa để tăng sức cạnh tranh, động cơ hybrid còn giúp mẫu xe này đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải đang ngày càng khắt khe hơn.

Tại Việt Nam, Fortuner đang được phân phối với các phiên bản động cơ là diesel 2.4L, xăng 2.7L và diesel 2.8L, sản sinh công suất lần lượt 148 mã lực, 164 mã lực và 174 mã lực.

Trang Indian Autos Blog cho biết Toyota sẽ công bố các thông tin về Fortuner thế hệ mới từ tháng sau. Mẫu SUV này có thể được giới thiệu vào đầu năm sau, chỉ hơn 1 năm sau khi bản facelift ra mắt.

Việc Toyota nôn nóng phát triển thế hệ thứ 3 của Fortuner chỉ sau 5 năm ra mắt thế hệ thứ 2 là điều cần thiết ở thời điểm này. Suốt một thời gian dài, Fortuner là mẫu xe SUV 7 chỗ bán chạy nhất tại nhiều thị trường.

Hãng xe Nhật dường như ngủ quên trên chiến thắng khi để thế hệ đầu tiên tồn tại đến 10 năm và thế hệ thứ 2 ra mắt lại không có nhiều thay đổi đáng giá. Bên cạnh đó, các mẫu xe đối thủ liên tục được nâng cấp khiến Fortuner không còn sức hút như xưa.

Chậm thay đổi, trang bị kém hơn các đối thủ là nguyên nhân khiến Fortuner dần kém sức hút. Ảnh: Hoàng Tuấn.

Điều tương tự cũng xảy ra tại thị trường Việt Nam. Ở lần công bố gần nhất, Toyota bán được 679 chiếc Fortuner trong tháng 4, xếp sau Hyundai Santa Fe, Ford Everest và Kia Sorento. Từ mẫu xe giữ vị trí dẫn đầu, Fortuner lần lượt bị đánh bại bởi Hyundai Santa Fe, Kia Sorento và gần đây nhất là Ford Everest. Quý I năm nay là thời điểm đầu tiên Fortuner bị đánh bật khỏi top 3 SUV 7 chỗ bán chạy nhất Việt Nam.

Hoàng Trọng

Nguồn: Indian Autos Blog