Tội phạm lộng hành sau khi Bình Dương trở về trạng thái ‘bình thường mới’

Tội phạm lộng hành sau khi Bình Dương trở về trạng thái ‘bình thường mới’

Tối 14/10, ông Nguyễn Thanh Phong cùng vợ lái xe tải đến chợ Hoàng Gia, ở phường Tân Định, thị xã Bến Cát để giao trái cây. Sau khi giao trái cây cho khách, hai vợ chồng ông quay lại xe để ra về thì phát hiện túi xách bên trong có 350 triệu đồng cùng điện thoại và giấy tùy thân để trong cabin “không cánh mà bay”. Khi phát hiện vụ việc, ông Phong đã nhờ người dân trích xuất camera gần đó để tìm thủ phạm. Theo hình ảnh camera ghi lại, thời điểm trên có một người đàn ông đi xe máy chạy lại gần xe tải và nhìn vào bên trong cabin. Sau đó, người này cất xe máy và đi bộ lại mở cửa cabin lấy đi túi xách. Sự việc sau đó được trình báo Công an thị xã Bến Cát.

Trộm đột nhập vào xe tải của anh Phong lấy đi túi xách có 350 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13/10, tại phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên xảy ra vụ khống chế cướp xe máy của tài xế grab. Theo thông ban đầu, trưa cùng ngày, tài xế grab được một người đàn ông gọi xe đi chở đến lô cao su ở phường Hội Nghĩa. Đến nơi, tài xế bị người khách khống chế cướp xe. Khi tài xế chống trả thì bị kẻ cướp dùng dao đâm vào hông bị thương. Ngay sau đó, kẻ cướp lấy chiếc xe máy màu biển số 60F2-281.27 tẩu thoát. Tài xế được người dân gần đó chuyển đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Tài xế xe grap bị đâm đang được sơ cứu vết thương.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thừa nhận, khi Bình Dương nới lỏng giãn cách thì tội phạm cũng theo đó lộng hành, nhất là ở các địa bàn giáp ranh TP.HCM, Đồng Nai và khu vực đông lao động nhập cư. Các nhóm tội phạm chủ yếu như: bảo kê, tín dụng đen, trộm cướp tài sản, mua bán sử dụng tàng trữ ma túy… Hiện, công an tỉnh đã yêu cầu công an các địa phương chuẩn bị kế hoạch chỉ đạo từ công an xã, phường đến các đội nghiệp vụ có kế hoạch rà soát, quản lý đối tượng, băng nhóm.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương.

“Từng bước giao trách nhiệm cho các cán bộ phụ trách địa bàn để theo dõi cùng với nâng cao chất lượng của các tổ an tự quản từng địa bàn cơ sở trong thông tin về tình hình tội phạm, cũng như chủ động trong bố trí các phương án, kế hoạch không để tội phạm có điều kiện tiếp cận hoạt động lộng hành” – Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thông tin./.

Thiên Lý/VOV-TP.HCM