Thủ tướng Ấn Độ Modi tiêm mũi vaccine Covid-19 nội địa đầu tiên

Thủ tướng Ấn Độ Modi tiêm mũi vaccine Covid-19 nội địa đầu tiên

Loại vaccine được sử dụng là vaccine nội địa Covaxin do công ty dược Bharat Biotech nghiên cứu sản xuất. Ông Modi được tiêm mũi vaccine đầu tiên tại Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn (AIIMS).

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Ảnh: The Hindu

Trong một dòng trạng thái trên Twitter, Thủ tướng Modi viết: “Tôi đã tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên. Đáng chú ý là cách các bác sĩ và nhà khoa học của chúng ta đã làm việc trong thời gian rất ngắn để trợ giúp cho cuộc chiến toàn cầu chống lại Covid-19. Tôi kêu gọi tất cả những ai có đủ điều kiện hãy đi tiêm phòng. Cùng nhau, chúng ta hãy giúp Ấn Độ sạch bóng Covid-19!”

Từ ngày 1/3, Ấn Độ cũng chính thức bắt đầu giai đoạn 2 của chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19. Nhóm người trên 60 tuổi cùng những người trong độ tuổi từ 45 đến 59 có mắc các bệnh lý nền. Trong giai đoạn 2 của chương trình tiêm chủng, chính phủ Ấn Độ cũng mở rộng số điểm tiêm chủng vaccine tới hơn 16.000 bệnh viện công lập và tư nhân trên cả nước nhằm tăng tốc độ tiêm chủng.

Ấn Độ đã phê duyệt giấy phép sử dụng khẩn cấp cho 2 loại vaccine Covid-19 là Covishield do Đại học Oxford/AstraZeneca nghiên cứu, và Covaxin do Bharat Biotech phát triển./.

PV/VOV-New Delhi