Thứ trưởng Vũ Quang Minh trao tặng Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam’ cho TS. Vũ Thành Tự Anh

Thứ trưởng Vũ Quang Minh trao tặng Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam’ cho TS. Vũ Thành Tự Anh

Thứ trưởng Vũ Quang Minh thay mặt Bộ Ngoại giao trao tặng Kỷ niệm chương ‘Vì sự nghiệp ngoại giao Việt Nam’ cho TS. Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và Quản lý, Đại học Fulbright Việt Nam (FUV). (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại buổi trao tặng, Thứ trưởng Vũ Quang Minh nhấn mạnh, việc trao tặng Kỷ niệm chương thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của ngành Ngoại giao về những đóng góp quan trọng của TS. Vũ Thành Tự Anh trong lĩnh vực đối ngoại nói chung và ngoại giao kinh tế nói riêng trong nhiều năm qua, nhất là các hoạt động hỗ trợ đào tạo, góp phần tăng cường năng lực hội nhập quốc tế và các hoạt động nghiên cứu, tham mưu và tư vấn chính sách kinh tế phát triển.

Thứ trưởng Vũ Quang Minh nhấn mạnh việc trao tặng Kỷ niệm chương thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của Ngành Ngoại giao về những đóng góp quan trọng của Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh trong lĩnh vực đối ngoại. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Một trong các trọng tâm của ngành Ngoại giao thời gian tới là tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao toàn diện nhằm phục vụ tốt nhất các mục tiêu phát triển của đất nước, với ngoại giao kinh tế làm nòng cốt, lấy người dân, địa phương và doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Do đó, Bộ Ngoại giao mong muốn TS. Vũ Thành Tự Anh và các đồng nghiệp, chuyên gia, học giả, nhà kinh tế tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Bộ Ngoại giao, các Cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, tham mưu, tư vấn chính sách trong lĩnh vực kinh tế quốc tế, kinh tế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng và tăng cường mạng lưới hợp tác giữa các đơn vị liên quan của Bộ với các tổ chức nghiên cứu chính sách kinh tế của Việt Nam và các nước, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang nỗ lực thích ứng linh hoạt và an toàn với Covid-19 nhằm phục hồi và phát triển bền vững nền kinh tế.

Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác hiệu quả với các đơn vị của Bộ Ngoại giao. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Phát biểu tại sự kiện, TS. Vũ Thành Tự Anh trân trọng cảm ơn Bộ Ngoại giao đã trao tặng Kỷ niệm chương, nhấn mạnh đây là một vinh dự lớn trong sự nghiệp của mình.

Đại diện FUV khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hợp tác hiệu quả với các đơn vị của Bộ Ngoại giao, tích cực đóng góp vào công tác đối ngoại phục vụ phát triển của Bộ nói chung và ngoại giao kinh tế nói riêng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội, thúc đẩy tăng trưởng bền vững của đất nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Nguyễn Hồng)