Thủ môn Phạm Văn Phong nói gì trong lần đầu lên tuyển Việt Nam?

Thủ môn Phạm Văn Phong nói gì trong lần đầu lên tuyển Việt Nam?

Sau hành trình dài nỗ lực, thủ môn Phạm Văn Phong của Sài Gòn FC đã được HLV Park Hang Seo lần đầu triệu tập lên tuyển Việt Nam.

Trước buổi tập trưa 15/5, Phạm Văn Phong đã có những chia sẻ trong lần đầu được thầy Park trao cơ hội “ăn cơm tuyển”.

“Đầu tiên tôi rất vui, và trong cái vui đó có cả may mắn. Năm ngoái tôi có tên trong danh sách triệu tập nhưng lại không được lên. Năm nay, được thầy Park chọn lên để tập luyện với đội thực sự tôi rất vui”, Phạm Văn Phong chia sẻ cảm xúc.

Phạm Văn Phong không giấu được niềm hạnh phúc trong lần đầu lên tuyển Việt Nam.

“Tôi nghĩ ai mới lên tuyển thì đều sẽ bỡ ngỡ một hai buổi. Nhưng bây giờ thì tôi cũng đã hòa đồng với anh em trong đội. Mọi người rất cởi mở, thoải mái trong tập luyện”.

Tất nhiên, Phạm Văn Phong thừa hiểu, được triệu tập lên tuyển Việt Nam không đồng nghĩa với việc thủ môn của Sài Gòn FC sẽ có suất đi UAE. Thủ môn sinh năm 1993 quyết tâm sẽ cạnh tranh để có cơ hội góp mặt ở vòng loại World Cup 2022.

“Suy nghĩ của tôi là luôn cố gắng hết mình, ai có gì hay thì mình học hỏi. Chiều cao không bằng các anh em thì mình sẽ nỗ lực về khả năng chơi bóng bổng nhiều hơn.

Giáo án trên đội tuyển có những điểm khác với ở câu lạc bộ. Nhìn chung, tôi cũng chưa quen với các bài tập trong những ngày đầu. Phải mất một tuần thì tôi mới quen được với các bài tập, giáo án của huấn luyện viên thủ môn.

Tôi sẽ cố gắng thể hiện hết mình và chứng tỏ bản thân. Trong các buổi tập nếu được thi đấu sẽ cố gắng hết sức để cạnh tranh cho một suất lên đường sang UAE”.

Thủ môn của Sài Gòn FC sẽ phải cạnh tranh khốc liệt để có suất sang UAE.

Ngoài Phạm Văn Phong, HLV Park Hang Seo còn gọi Tấn Trường, Văn Toản và Văn Hoàng. Đặng Văn Lâm chắc chắn có suất chín thức, nên 4 thủ môn nói trên sẽ phải cạnh tranh cho hai suất đi UAE.

Vì thế, Phạm Văn Phong sẽ phải chắt chiu những cơ hội để thể hiện và ghi điểm với thầy Park trong cuộc cạnh tranh đầy khốc liệt này.

Thành An