Thầy trò hội ngộ dịp 100 năm thành lập trường chuyên Lê Hồng Phong

Thầy trò hội ngộ dịp 100 năm thành lập trường chuyên Lê Hồng Phong

Hàng nghìn học sinh, cựu học sinh đã trở về trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) để dự lễ kỷ niệm 100 năm thành lập, 60 năm mang tên cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong, và đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất.

Để chuẩn bị cho ngày lễ lớn, trường đã tổ chức nhiều hoạt động trước đó, tiêu biểu là tọa đàm: “Lê Hồng Phong – Điểm tựa và khát vọng”. Đây là dịp các cựu học sinh trở về chia sẻ kỷ niệm dưới mái trường và hành trình lập nghiệp để truyền cảm hứng: “Hôm nay, tôi tự hào về trường. Ngày mai, trường tự hào vì tôi”.

Nhiều thế hệ học sinh, giáo viên vui mừng khi gặp lại nhau. Trong ảnh là cô Phạm Thị Minh Tâm, giáo viên tiếng Anh của trường từ năm 1989 đến năm 1996.

Bà Hà (trái), cựu nhân viên văn phòng của trường, hạnh phúc khi gặp lại những thầy giáo cũ. Bà thấy rất vui vì đã nghỉ hưu 9 năm nhưng vẫn được quan tâm, mời về dự hội. Bà Hà tâm sự trường hôm nay khang trang, sạch đẹp hơn xưa.

Ông Trần Nhật Quang chụp ảnh cùng cháu nội là Trần Quỳnh Châu. Ông là cựu học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong khóa 1960-1963, còn Châu là cựu học sinh khóa 2017-2020. Ngày ông Quang học, trường còn nghèo với nhiều phòng tranh tre nứa lá. Sau gần 60 năm ra trường, 15 thành viên lớp ông về dự hội.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương là cựu học sinh chuyên Nga, đã trở về trường từ 2 ngày trước. Lớp của chị có hơn 10 người trở về, có những người ở Nga, Pháp cũng về dự.

MC Hạnh Phúc là cựu học sinh chuyên Toán khóa 2002-2005. 5 năm trước, anh cũng trở về trường đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình trong dịp 95 năm thành lập.

Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng. Các đại biểu, cựu học sinh được 2 hàng nữ sinh mặc áo dài trắng chào đón.

Ngọn đuốc truyền thống được các học sinh xuất sắc rước về lễ đài và chuyền tay qua các thế hệ hiệu trưởng.

Ảnh cố Tổng bí thư Lê Hồng Phong được rước qua lễ đài trong tiếng vỗ tay của hàng nghìn học sinh.

Nhân dịp 100 năm thành lập, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất.

Bên cạnh lễ kỷ niệm, trường Chuyên Lê Hồng Phong còn tổ chức hội trại và đón các cựu học sinh về thăm trường từ ngày 19/11.

Từ nửa năm trước, các hoạt động chuẩn bị cho ngày lễ đã diễn ra. Học sinh của trường còn sáng tạo nên hiệu ứng chụp ảnh “lhpnd100” lan tỏa trên mạng xã hội. Đây là hiệu ứng chụp ảnh in logo trường lên mặt của người sử dụng.

Việt Hùng