Phòng không Ukraine nhận lệnh bắn hạ UAV của OSCE tại Donbass

Phòng không Ukraine nhận lệnh bắn hạ UAV của OSCE tại Donbass

Báo chí Nga cho rằng các máy bay không người lái đang được phái bộ giám sát của OSCE sử dụng để nghiên cứu tình hình ở Donbass sẽ bị hệ thống phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine bắn hạ.

Mục đích việc làm trên là nhằm ngăn chặn việc nhận được dữ liệu bí mật về vị trí hiện tại của Quân đội Ukraine trong khu vực đường liên lạc, điều này một lần nữa cho thấy sự sẵn sàng của binh sĩ Ukraine trong nhiệm vụ tấn công Donbas ngay vài ngày tới.

Hệ thống tên lửa phòng không Buk-M1 của Quân đội Ukraine. Ảnh: TASS.

“Các đơn vị phòng không của Lực lượng vũ trang Ukraine đã được lệnh tiêu diệt máy bay không người lái (UAV) của Phái bộ Giám sát Đặc biệt (SMM) thuộc OSCE, mục đích để che giấu việc triển khai thiết bị quân sự trong khu vực của cái gọi là ‘Chiến dịch Lực lượng Liên hợp’ (JF)”.

“Điều này đã được đại diện chính thức của Lực lượng vũ trang Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng – ông Yakov Osadchiy thông báo. Vị lãnh đạo nói trên lưu ý rằng “để che giấu sự hiện diện các thiết bị quân sự của Quân đội Ukraine trong khu vực đông dân cư, nhnwgx chiến binh sẽ tiếp tục cản trở việc giám sát của OSCE thông qua việc sử dụng UAV”, nguồn tin của tờ Novorossiya cho biết.

Chưa rõ thông tin được cung cấp đúng đến mức nào, tuy nhiên nhóm giám sát OSCE trước đó đã báo cáo rằng các quan sát viên không được phép tiến vào khu vực có một nhóm lớn quân nhân Ukraine, bao gồm xe bọc thép, pháo binh… Hiện phía Ukraine chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề trên.

Phong Vũ (Tổng hợp)