Nhật Bản tặng Việt Nam thêm 500.000 liều vaccine COVID-19

Nhật Bản tặng Việt Nam thêm 500.000 liều vaccine COVID-19

Theo thông báo từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, tại cuộc họp báo hôm 15/10, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu cho biết nước này sẽ viện trợ thêm 500.000 liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam. Số lượng vắc xin này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị.

“Chúng tôi bày tỏ sự trân trọng trước những nỗ lực từng ngày của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Chúng ta hãy cùng nắm tay nhau vượt qua dịch COVID-19”, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho hay.

Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu. (Ảnh: Nikkei Asia)

Như vậy, tính cả số vaccine vừa được công bố, đến nay Nhật Bản đã tặng ViỆT Nam 4,08 triệu liều vaccine COVID-19. Nhật Bản là một trong những nước viện trợ vaccine nhiều nhất cho Việt Nam.

Ngoài vaccine, Chính phủ Nhật Bản cũng đã trao tặng cho Việt Nam các trang thiết bị y tế phục phụ cho công tác chống dịch. Theo đó, Việt Nam đã tiếp nhận 300 tủ lạnh bảo quản vaccine do Nhật Bản tài trợ thông qua UNICEF, trong đó có 100 tủ cập cảng TP Hồ Chí Minh và 200 tủ đã đến cảng Hải Phòng hồi tháng 9.

Trên phạm vi toàn cầu, Nhật Bản cũng là quốc gia viện trợ vaccine với số lượng nhiều thứ ba thế giới.

Kông Anh