Ngày này năm xưa: Sao trẻ MU gãy chân ‘kinh hoàng’ ở Champions League

Ngày này năm xưa: Sao trẻ MU gãy chân ‘kinh hoàng’ ở Champions League

Ngày 15/9/2015, MU có chuyến làm khách đến sân của PSV ở vòng bảng Champions League 2015/2016. Khi trận đấu đang diễn ra khá thuận lợi cho đại diện nước Anh thì biến cố đã xảy ra.

Chấn thương kinh hoàng đến với Luke Shaw ngày này 6 năm trước. (Ảnh: BPI).

Phút 14, Luke Shaw dính chấn thương kinh hoàng sau nỗ lực đi bóng xộc thẳng vào vòng cấm địa PSV. Hậu vệ của đội chủ nhà, Hector Moreno đã có pha vào bóng cực mạnh khiến Shaw gãy đôi chân phải và phải rời sân với sự trợ giúp của máy thở. Đáng nói là cầu thủ của PSV không phải chịu bất kỳ hình phạt nào trong tình huống này.

Nói về chấn thương Luke Shaw ở thời điểm đó, người dẫn dắt MU khi ấy – HLV Van Gaal nói: “Đó là chấn thương khủng khiếp. Anh ấy đã đến với MU năm 18 tuổi. Sau thời gian khó khăn, Luke thi đấu tuyệt vời ở mùa thứ hai. Tuy nhiên, giờ mọi chuyện lại trở nên tồi tệ với anh ấy”.

Chấn thương kinh hoàng ngày này 6 năm trước đã khiến Luke Shaw phải nghỉ thi đấu khoảng 7 tháng trước khi trở lại vào ngày 4/4/2016. Phải mất khoảng 2 năm thi đấu khá nhạt nhòa, cầu thủ sinh năm 1995 mới có thể lấy lại được phong độ đúng như kỳ vọng.

Lúc này, Luke Shaw đang thể hiện phong độ khá tốt và là sự lựa chọn số 1 nơi hành lang trái của MU. Anh đã có tổng cộng 191 trận đấu cho MU, ghi được 3 bàn thắng./.

PV/VOV.VN