Lộ ảnh tuyệt đẹp về xe đạp điện của Harley-Davidson

Lộ ảnh tuyệt đẹp về xe đạp điện của Harley-Davidson

Đã gần một năm trôi qua kể từ lần cuối cùng chúng ta được nghe thông tin về dự án xe đạp điện được thai nghén của Harley-Davidson, nhưng dựa trên những gì công ty công bố ngày hôm nay, có lẽ thời gian chờ đợi là rất đáng giá.

Cái tên Serial 1 hoài niệm đến “Serial Number One”, biệt danh của chiếc mô tô lâu đời nhất mà Harley-Davidson sản sinh kể từ 1903. Thiết kế của xe với lốp màu trắng, yên da và tay đòn cùng khung đen bóng bẩy mang đem đến trải nghiệm cứng cáp so với nguyên mẫu đầu tiên. Không có bất kỳ thông số kỹ thuật nào được đề cập, và chỉ dựa trên các bức ảnh, Serial 1 có động cơ đặt giữa, hệ thống truyền động bằng dây đai (có thể là hệ thống Gates Carbon tuổi thọ cao), pin, đèn pha và đèn hậu tích hợp ở khung xe.

Tuy nhiên, có một điều rõ ràng, đây không phải là một trong ba mẫu xe đạp nguyên mẫu mà Harley đã trưng bày tại Triển lãm xe máy EICMA năm ngoái ở Milan. Doanh số bán xe đạp điện tại Mỹ đã bùng nổ kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, mặc dù hầu hết xe đạp điện được nhập khẩu từ nước ngoài. Năm ngoái, Mỹ nhập khẩu khoảng 270.000 xe đạp điện. Năm nay, tổng số xe dự kiến sẽ rơi vào khoảng 500.000 đến 600.000 chiếc.

Harley sắp bước vào một thị trường rất chật chội, với các gã khổng lồ khác như Professional, Trek và Giant cũng đang phải cạnh tranh gắt gao với các công ty xe đạp điện đang phát triển nhanh chóng, Rad Power Bikes, Pedego hay X-Treme Electric Bikes. Không dừng lại ở đó, các thương hiệu ô tô cũng đang giằng xé miếng bánh xe điện béo bở này, BMW đang sản xuất đồng thời xe đạp điện và xe máy, Audi lên kế hoạch cho xe đạp leo núi điện còn Mercedes-Benz sẽ trình làng xe điện nay mai thôi.

Nhưng xe đạp điện của Harley-Davidson vẫn rất đáng để chờ đợi vì chắc chắn nó sẽ rất khác biệt như cách mà hãng đã tạo ra những chiếc mô tô độc đáo, riêng có nổi tiếng khắp toàn cầu.

29fitz