Khởi tố đối tượng tổ chức cho 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Khởi tố đối tượng tổ chức cho 13 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Theo Cơ quan điều tra, Khanh quen biết với một đối tượng tên Bình (ở Campuchia). Từ tháng 4/2020, Khanh nhiều lần đón khách từ TP Châu Đốc (An Giang) để đưa lên xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang giao cho Bình tổ chức cho họ xuất cảnh trái phép sang Campuchia, với tiền công là 500.000 đồng/người.

Đối tượng Khanh tại cơ quan Công an.

Tối 6/3, Khanh thông qua một người bạn liên hệ thuê xe ô tô 16 chổ BKS 67B-012.68 do tài xế Nguyễn Phương Hùng (SN 1986, cư trú khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc) điều khiển để sang thị xã Tân Châu (An Giang) rước 13 người có quốc tịch Trung Quốc sang TP Châu Đốc.

Các đối tượng liên quan bị cơ quan Công an bắt giữ ngày 7/3.

Đến khoảng 3h15’, ngày 7/3, tài xế Hùng sau khi rước 13 người Trung Quốc về đến khu vực khóm Châu Quới 1 (phường Châu Phú B, TP Châu Đốc) đợi người đến để giao lại và nhận tiền công thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện 13 người Trung Quốc không có giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định. Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng, truy xét các đối tượng liên quan.

N. Túc – T. Lĩnh