Israel tấn công miền trung Syria gây thương vong

Israel tấn công miền trung Syria gây thương vong

Syria chặn tên lửa Israel trong một cuộc không kích.

Hãng tin SANA của Syria trước đó dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết cuộc tấn công diễn ra gần thành phố Palmyra ở tỉnh Homs đã làm chết 1 binh sĩ và khiến 3 người khác bị thương.

“Vào khoảng 23:34, Israel đã tiến hành một cuộc tấn công trên không vào khu vực Palmyra nhắm mục tiêu là tháp liên lạc và một số vị trí trong khu vực lân cận” – nguồn tin trên nói với hãng SANA.

SOHR cho biết cuộc tấn công nhắm vào một số vị trí của Iran, trong số đó có tháp liên lạc, gần căn cứ không quân T4 ở phía đông Palmyra.

7 người, trong đó có 3 binh sĩ Syria được cho là bị thương sau cuộc tấn công trên.

Tuần trước, một cuộc tấn công bằng tên lửa của Israel cũng vào căn cứ không quân trên làm chết 2 chiến binh nước ngoài ủng hộ Iran – theo SOHR.

Kể từ khi nội chiến nổ ra ở Syria vào năm 2011, Israel thường xuyên tiến hành không kích vào Syria, chủ yếu nhắm vào binh sĩ chính phủ nước này cùng lực lượng Iran và Hezbollah của Lebanon liên minh với chính quyền Damascus.

Quân đội Israel hiếm khi nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công riêng lẻ nhưng nhiều lần nói rằng sẽ không để Syria trở thành thành trì của kẻ thù là Iran.