HLV Đinh Thế Nam nói gì sau trận thắng cách biệt Myanmar?

HLV Đinh Thế Nam nói gì sau trận thắng cách biệt Myanmar?

HLV Đinh Thế Nam chưa thực sự hài lòng dù U19 Việt Nam thắng cách biệt Myanmar.

Ở trận mở màn giải U19 quốc tế, U19 Việt Nam đã giành chiến thắng cách biệt 2-0 trước U19 Myanmar qua đó tạm dẫn đầu bảng xếp hạng sau lượt trận đầu tiên bởi ở trận đấu trước đó U19 Thái Lan và U19 Malaysia không thể tìm ra đội chiến thắng.

Trong buổi họp báo, HLV Đinh Thế Nam tiến cử 4 cầu thủ cho tuyển U23 Việt Nam: “Ngoài những cầu thủ đã được gọi lên U23 Việt Nam, tôi nghĩ Thái Sơn (tiền vệ trụ), Đăng Dương (chạy cánh), Huy Hoàng (thủ môn) và Đức Anh (trung vệ lệch trái) có cơ hội. Họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong trận đấu này. Đây là các cầu thủ vẫn còn nhỏ tuổi nhưng sẽ tạo được sự cạnh tranh, thúc đẩy đàn anh nếu được gọi lên U23 Việt Nam”, HLV Đinh Thế Nam trả lời.

Dù có trọn vẹn 3 điểm ở trận ra quân, nhưng HLV Đinh Thế Nam chưa thật sự hài lòng về màn trình diễn của U19 Việt Nam: “Tôi rất vui khi đội đã giành chiến thắng ở trận đầu tiên. Các cầu thủ chơi tạm được trong hiệp một nhưng hiệp hai chỉ tạo được một số cơ hội. Tôi muốn khâu phối hợp phải nhuần nhuyễn hơn nữa”, HLV Đinh Thế Nam nhận định.

“Một số cầu thủ mới chưa có tâm lý ổn định. Chúng tôi cần phải chỉnh sửa nhiều, đặc biệt ở hàng phòng ngự như khả năng hỗ trợ, bọc lót, gây áp lực với đối phương”, thuyền trưởng U19 Việt Nam nói.

Tại giải năm nay, bốn đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt xếp hạng tính điểm, chọn 2 đội đứng đầu vào tranh chung kết và 2 đội xếp thứ ba và tư tranh huy chương đồng. Giải sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 11/8 tại sân vận động Bình Dương, các trận đấu đều vào cửa miễn phí.

Đội vô địch sẽ nhận cúp, cờ và 10.000 USD tiền thưởng (tương đương 235 triệu đồng). Đội xếp thứ nhì nhận 6.000 USD và hạng ba nhận 4.000 USD. Ngoài ra, đội nhận giải phong cách cũng sẽ có 2.000 USD tiền thưởng.

Bên cạnh đó, các giải thưởng cá nhân như Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Cầu thủ xuất sắc nhất, cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất giải và Tổ trọng tài xuất sắc nhất mỗi giải 500 USD. Riêng cầu thủ xuất sắc từng trận đấu và cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên của trận đấu nhận 100 USD.

Ở lượt trận kết tiếp, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ lần lượt gặp U19 Malaysia (ngày 7/8) và U19 Thái Lan (ngày 9/8). Kết thúc lượt trận cuối, ngày 11/8, đội xếp nhất và nhì sẽ gặp nhau tại chung kết, hai đội còn lại tranh hạng ba.

Đại Ngọc