HLV Chelsea cảnh báo học trò trước giờ đấu chung kết FA Cup

HLV Chelsea cảnh báo học trò trước giờ đấu chung kết FA Cup

HLV Tuchel muốn các học trò phải chuẩn bị thật tốt cho trận gặp Leicester

Thực tế là ngoài trận đấu tranh cúp tại Wembley hôm nay, Chelsea sẽ phải tử chiến với Leicester sau đây 4 ngày tại Stamford Bridge trong khuôn khổ vòng 37 Ngoại hạng Anh. Đó sẽ là “ngày phán xử” cho tấm vé đi Champions League bởi với khoảng cách 2 điểm như hiện tại, đội nào thắng thì đội đó sẽ chắc chắn cán đích top 4, trong khi kẻ thua cuộc sẽ đối diện nguy cơ bị Liverpool đuổi kịp. Nên nhớ The Kop vẫn còn 1 trận chưa đấu.

Trước giai đoạn định đoạt thành bại của cả mùa giải, HLV Thomas Tuchel tỏ ra khá lo lắng cho Chelsea bởi ở trận đấu gần nhất, ông cùng các học trò đã trắng tay trước Arsenal, trong trận đấu mà họ vừa kém hay, vừa kém may. Trận thua 0-1 này diễn ra ngay sau khi Chelsea ngược dòng hạ Man City 2-1. Thế nên nó mang tới cảm giác rằng đội quân của Tuchel vẫn chưa có được sự ổn định cần thiết.

Do đó, Tuchel muốn toàn đội phải siết lại sự tập trung để hướng tới những trận đánh phía trước. Nhà cầm quân này nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ có tới 2 trận chung kết, lúc này tôi không thể nghĩ gì khác ngoài 2 trận chung kết đó. Một là chung kết để giành FA Cup, một là vì top 4. Chúng tôi đã lỡ cơ hội tự quyết định số phận sau khi thua Arsenal. Vậy nên Chelsea phải phản ứng kịp thời bằng một màn trình diễn tốt tại Wembley”.

Tuchel cũng ra thông điệp muốn toàn đội Chelsea phải chuẩn bị thật tốt: “Tôi thực sự tức giận về trận thua Arsenal, không phải vì các học trò mà tức giận vì các cơ hội đã bị phung phí. Tôi nghĩ toàn đội phải chuẩn bị thật tốt cho trận đánh tới, phải thật sung mãn và tự tin trước giờ xung trận. Chelsea phải đứng dậy ngay lập tức, các cầu thủ phải có sự chuẩn bị tốt hơn 2 ngày trước”.

Đặng Lai