Hải Phòng lập chốt liên ngành kiểm soát người ra vào thành phố

Hải Phòng lập chốt liên ngành kiểm soát người ra vào thành phố

Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành tại vị trí chân cầu Nghìn – QL.10, huyện Vĩnh Bảo.

Tối 6/5, TP Hải Phòng quyết định lập chốt kiểm soát COVID-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn – QL10, thuộc địa phận huyện Vĩnh Bảo nhằm kiểm soát phương tiện và người ra vào thành phố bằng đường bộ.

Theo đó, chốt kiểm dịch liên ngành gồm 48 người, chia làm 4 ca, hoạt động 24/24h (cả ngày nghỉ lễ, cuối tuần) kể từ 19h ngày 6/5.

Tổ liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra người và phương tiện ra vào thành phố, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiên, đeo khẩu trang và các biện pháp phòng dịch khác.

Đối với công dân vào thành phố từ vùng có dịch, lực lượng liên ngành sẽ gửi ngay khai báo y tế cho các cơ quan, chính quyền địa phương để tổ chức cách ly y tế tập trung.

TP Hải Phòng yêu cầu huyện Vĩnh Bảo thành lập thêm chốt kiểm soát tại cầu song Hóa và các tuyến đường dân sinh, bến đò nối với tỉnh Thái Bình. Đồng thời, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ liên hành hoạt động hiệu quả nhất.

Cùng ngày, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, trong số các ca bệnh liên quan Bệnh viện Nhiệt đới TƯ có một trường hợp quê ở TP Hải Phòng.

Theo thông báo của Bệnh viện Nhiệt đới TƯ, trong số các ca bệnh đã phát hiện có một trường hợp ở Hải Phòng. Từ 14/4-4/5 Bệnh viện Nhiệt đới TƯ ghi nhận đã có 43 người ở Hải Phòng đến khám, điều trị, học tập.

Sở Y tế TP Hải Phòng nhận định, đây là nhóm nguy cơ cao dẫn đến khả năng xâm nhập dịch bệnh vào Hải Phòng là rất lớn. Do đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị, bệnh viện trực thuộc thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Cụ thể, truy vết và thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1 của bệnh nhân P.T.H (SN 1977, ở Phù Liễn, quận Kiến An).

Lấy mẫu gửi về CDC thành phố để xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Việt Tiệp đối với các trường hợp là bệnh nhân, người nhà, người chăm sóc, người đến thăm đã đến các khoa: Hồi sức tích cực, Nhiễm khuẩn tổng hợp, Viêm gan trong thời gian từ ngày 14/4 đã trở về địa phương.

Nguyễn Hoàn