GM kiện Ford vi phạm nhãn hiệu thương mại

GM kiện Ford vi phạm nhãn hiệu thương mại

GM cho rằng việc Ford sử dụng tên BlueCruise đã vi phạm nhãn hiệu thương mại Super Cruise của GM, cũng như nhãn hiệu thương mại của Cruise. Ảnh: AFP

Hãng tin Reuters dẫn một tuyên bố được GM đưa ra lúc nửa đêm 24/7 (theo múi giờ Detroit), GM cho rằng việc Ford sử dụng tên “BlueCruise” đã vi phạm nhãn hiệu thương mại Super Cruise của hãng này, cũng như nhãn hiệu thương mại của Cruise.

“Mặc dù GM đã hy vọng có thể giải quyết vấn đề vi phạm nhãn hiệu thương mại với Ford một cách thân thiện, nhưng chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bảo vệ mạnh mẽ các thương hiệu của mình và bảo vệ giá trị mà các sản phẩm và công nghệ của chúng tôi đã tạo ra trên thị trường trong nhiều năm qua”, GM nêu trong tuyên bố của mình.

Trong đơn kiện trình lên Tòa án liên bang ở California hôm 23/7, GM cho biết các hãng sản xuất ô tô này đã tổ chức “các cuộc thảo luận kéo dài” về vấn đề này nhưng vẫn không giải quyết được tranh chấp.

Theo Reuters, trong vụ kiện này GM đang cáo buộc việc vi phạm nhãn hiệu thương mại và cạnh tranh không lành mạnh. Nhà sản xuất ô tô số 1 của Mỹ đã yêu cầu tòa án ra lệnh cấm Ford sử dụng tên “BlueCruise” và những thiệt hại không rõ ràng.

Ford gọi vụ kiện này là “vô bổ và phù phiếm”. Hãng ô tô này khẳng định trong một tuyên bố rằng: “Những người lái xe trong nhiều thập kỷ đã hiểu được kiểm soát hành trình (‘cruise control’) là gì, mọi hãng sản xuất ô tô đều cung cấp tính năng này và tên gọi ‘cruise’ là cách gọi tắt phổ biến của hệ thống này”.

“Đó là lý do tại sao ‘BlueCruise’ được đặt tên cho bước phát triển mới của hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng thông minh của Ford”, hãng xe này lý giải.

Các hãng ô tô đang đua nhau phát triển công nghệ hỗ trợ tài xế, giúp họ có thể rảnh tay khi tắc đường hay trên đường cao tốc. Tuy nhiên, hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS), đơn cử như công nghệ lái xe bán tự động của Tesla, không cho phép tài xế buông lái hoàn toàn trong thời gian dài.

Nhiều thập kỷ qua, các nhà sản xuất ô tô đã sử dụng khái niệm “cruise” (hành trình) để mô tả hệ thống kiểm soát hành trình giúp người lái thiết lập tốc độ mà xe sẽ duy trì, thường là khi lái xe trên đường cao tốc.

“Ford biết họ đang làm gì”, GM nêu trong hồ sơ vụ kiện. “Quyết định đổi thương hiệu của Ford bằng cách sử dụng một nhãn hiệu cốt lõi đã được GM và Cruise sử dụng, chắc chắn sẽ gây ra sự nhầm lẫn”, GM cho biết.

Vào năm 2012, GM tuyên bố sẽ sử dụng tên Super Cruise cho công nghệ hỗ trợ người lái rảnh tay và bắt đầu quảng bá công nghệ này bằng tên gọi Super Cruise từ năm 2017. Công ty taxi tự lái Cruise do GM sở hữu phần lớn đã hoạt động từ năm 2013.

Trước đó, Ford tuyên bố sẽ sử dụng tên BlueCruise cho công nghệ lái xe rảnh tay vào tháng 4 năm nay.

Lê Quân