Ford Evos 2021 – mẫu SUV coupe dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Ford Evos 2021 – mẫu SUV coupe dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Được phát triển bởi liên doanh Changan Ford theo kế hoạch Trung Quốc 2.0 của Ford, mẫu Evos 2021 liệu có phản sản phẩm dành riêng cho thị trường tỷ dân? Trên thực tế, ngoại hình của Evos có sự tương đồng đến đáng ngờ với mẫu xe từng được đồn đại sẽ thay thế cho hai mẫu Fusion ở Bắc Mỹ và Mondeo ở châu Âu.

So sánh những bức ảnh được Ford tung ra với những thông tin trước đó, có thể nhận thấy rằng đường mái và vai của hai mẫu xe là giống nhau. Cả hai còn cùng sở hữu thiết kế tay nắm cửa phẳng, la-zăng giống hệt nhau.

Ngoại thất Ford Evos 2021

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Ford trước đây đã tuyên bố rằng, công ty “không có kế hoạch cho một Mondeo trong tương lai ở châu Âu”.

Về Evos, đây không phải lần đầu cái tên này được sử dụng. Vào năm 2011, Ford đã tiết lộ Evos Concept tại Triển lãm Ô tô Frankfurt. Và dù mẫu concept trên chưa bao giờ được cụ thể hóa, nhưng đã góp phần cho thấy trước ngôn ngữ thiết kế mới của Ford vào thời điểm đó.

Nội thất bên trong với màn hình khổng lồ 1,1m.

Ford nhắc tới Evos 2021 dưới danh phận một mẫu SUV coupe. Phần đầu xe mang âm hưởng của chiếc SUV bảy chỗ cỡ lớn Equator và một thiết kế nội thất được “thống trị” bởi màn hình khổng lồ 1,1m, kết hợp cùng cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch, hệ thống thông tin giải trí 4K 27 inch. Sử dụng hệ thống SYNC+ 2.0 của Ford. Hệ thống này sử dụng thiết kế giao diện người dùng mới và sở hữu công nghệ AI của Baidu.

Tương tự như Mustang Mach-E, Ford EVOS được trang bị kiến trúc xe kết nối mạng hoàn toàn mới của Ford, hỗ trợ cập nhật phần mềm qua mạng, đồng thời là “trợ lý cá nhân ảo đầu tiên” của thương hiệu.

Người lái sẽ được hỗ trợ bởi công nghệ lái xe bán tự động cấp độ 2, hỗ trợ các thao tác rảnh tay trên các đoạn đường cao tốc có dải phân cách đã được kiểm định chất lượng trước. Các chi tiết xung quanh hệ thống truyền lực chưa được công bố.

Evos 2021 sẽ được chế tạo bởi Changan Ford và sẽ được bán tại Trung Quốc bởi mạng lưới phân phối NDSD của Ford.

Ford Evos Concept 2011

Bên cạnh Evos, công ty cũng trưng bày các mẫu Escape PHEV, Mustang Mach-e tại Trung Quốc, Equator, Explorer, Edge Plus, Territory S, F-150 LTD và Mustang tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops