Đại lý xe gài điều khoản bất lợi trong hợp đồng: Bộ Công Thương yêu cầu sửa đổi, hủy bỏ

Đại lý xe gài điều khoản bất lợi trong hợp đồng: Bộ Công Thương yêu cầu sửa đổi, hủy bỏ

Trước sự việc nhiều khách hàng đặt mua xe Toyota Veloz đang có nguy cơ mất trắng đến 50 triệu tiền đặt cọc nếu không chấp nhận giá tăng vì bị đại lý gài những điều khoản bất lợi trong hợp đồng đặt mua xe, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã có văn bản gửi tất cả các hãng xe và các công ty nhập khẩu xe trên thị trường Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, thời gian gần đây, đơn vị đã nhận được phản ánh của người tiêu dùng về việc một số hợp đồng giao kết với người tiêu dùng liên quan đến việc mua bán xe ô tô (hợp đồng đặt cọc mua xe, hợp đồng mua xe ô tô) của một số hãng xe hoặc đại lý bán xe có các nội dung trái với quy định tại Điều 16 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng như: Cho phép bên bán xác định giá mua bán xe tại thời điểm ký kết hợp đồng mua bán (là thời điểm diễn ra sau khi ký hợp đồng đặt mua xe).

Căn cứ quy định tại Điều 16 Nghị định 99/2011/NĐ-CP ngày 27 tháng 10 năm 2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề các hãng xe và các công ty nhập khẩu xe: Rà soát các bản hợp đồng giao kết với người tiêu dùng, điều kiện giao dịch chung (như: Hợp đồng đặt mua xe, thỏa thuận đặt cọc, hợp đồng mua bán…); và các hợp đồng theo mẫu khác đã giao kết với người tiêu dùng để đảm bảo các điều khoản hợp đồng tuân thủ quy định tại Điều 16 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010.

“Trường hợp phát hiện các điều khoản trong hợp đồng giao kết với người tiêu dùng, điều kiện giao dịch chung vi phạm quy định tại Điều 16 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010, các đơn vị có trách nhiệm sửa đổi, hủy bỏ nội dung vi phạm và thông báo cho người tiêu dùng đã giao kết hợp đồng. Thông tin kết quả rà soát gửi về Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng” – văn bản của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nêu rõ.

Mẫu xe Toyota Veloz Cross tăng giá 10 triệu đồng từ 1/8 khiến nhiều khách hàng đặt mua mẫu xe này có ý định muốn rút cọc

Trước đó, thông tin mẫu xe Toyota Veloz Cross tăng giá 10 triệu đồng từ 1/8 khiến nhiều khách hàng đặt mua mẫu xe này có ý định muốn rút cọc. Tuy nhiên, các đại lý của Toyota đang làm khó và “tuyên bố”, nếu khách rút hợp đồng sẽ phải chấp nhận mất tiền đặt trước.

Cụ thể, chia sẻ với báo chí, anh Trần Văn Hợp ở Tân Hưng, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Tôi đã đặt cọc mua xe Toyota Veloz Cross bản 1.5AT màu trắng ngọc trai tại đại lý Toyota Vũng Tàu từ ngày 27/4 với mức giá niêm yết 696 triệu đồng, thỏa thuận 5-6 tháng sau mới được nhận xe. Tôi chấp nhận thời gian chờ khá dài và cọc đến 50 triệu đồng vì khá thích mẫu xe này.

“Nhưng đến cuối tháng 7, có thông tin xe tăng giá 10 triệu đồng từ 1/8 khiến tôi chột dạ. Tôi thắc mắc rằng mình có bị ảnh hưởng không. Bạn bán hàng thản nhiên bảo là sẽ bị ảnh hưởng, giá bán xe sẽ được áp dụng theo giá niêm yết tại thời điểm này”, anh Hợp thuật lại.

Không đồng ý với việc này, anh Hợp cho rằng đại lý đã vi phạm hợp đồng và yêu cầu rút cọc 50 triệu đồng đã đặt trước nhưng đại lý Toyota Vũng Tàu không đồng ý và cho biết nếu khách không mua xe nữa thì sẽ bị mất trắng số tiền nói trên.

Qua tìm hiểu, đại lý Toyota Vũng Tàu đã lợi dụng sự dễ dãi và thiếu hiểu biết của khách hàng trong quá trình ký hợp đồng để đưa ra những điều khoản bất cân xứng, đẩy mọi rủi ro cho khách.

Cụ thể, theo Hợp đồng đặt mua xe của anh Hợp, ở Điều 1 – Tên hàng, số lượng, giá cả đã nêu rõ: “Bên A (Toyota Vũng Tàu) đồng ý bán và Bên B (anh Hợp) đồng ý mua 1 Toyota với nội dung và giá cả như sau”. Theo đó, bảng giá chi tiết thuộc Điêu 1 thể hiện là mua xe Toyota Veloz, đơn giá là 696 triệu đồng.

Nhưng đến Điều 2 – Thỏa thuận mua xe, lại đưa nội dung: Khoản 1: “Thông qua Hợp đồng đặt xe này, bên B cam kết mua ô tô Toyota do bên A cung cấp theo giá niêm yết do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam niêm yết tại thời điểm ký hợp đồng mua bán”.

Khoản 2 nêu: “Nhằm đảm bảo giao kết hợp đồng mua bán ô tô nêu trên với bên A, bên B phải giao cho bên A một khoản tiền đặt cọc là 50 triệu đồng. Ngày cọc là 27/4/2022. Trong trường hợp bên B không ký hợp đồng mua bán xe với bên A theo đúng thời hạn và thỏa thuận, căn cứ theo pháp luật dân sự, số tiền bên B đã đặt cọc sẽ thuộc về bên A”

Có thể thấy, những điều khoản đưa ra trong hợp đồng trên đều có lợi cho phía đại lý và đẩy mọi rủi ro cho khách hàng. Nội dung của các điều khoản trên đều thể hiện rằng, giá bán xe Veloz Cross thực tế sẽ khác xa với giá nêu ra trong hợp đồng đặt cọc. Do đó, khi hãng xe tăng giá lên bao nhiêu thì khách hàng vẫn buộc phải chấp nhận mua với giá đó mà không có quyền thương lượng.

Ngược lại, nếu vì tăng giá, khách đổi ý, không mua nữa, khách bắt buộc mất trắng toàn bộ tiền cọc.

Theo quy định tại Điều 16 – Luật Bảo vệ người tiêu dùng 2010, doanh nghiệp không được phép quy định trong các hợp đồng theo mẫu và điều kiện giao dịch chung khi giao kết với người tiêu dùng các điều khoản có nội dung: cho phép tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ quy định hoặc thay đổi giá tại thời điểm giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ.

Hoàng Lan