Chơi hay hơn nhưng U-18 nữ Việt Nam không thể thắng Úc

Chơi hay hơn nhưng U-18 nữ Việt Nam không thể thắng Úc

Bài học gì rút ra từ sân chơi trẻ này?

Hơn trong triển khai đấu pháp, thực thi đấu pháp và tạo ra cơ hội nhưng U-18 VN không thể có bàn thắng. Ngược lại thì U-18 Úc hơn về thể hình, sức mạnh nhưng lại là đội bóng chơi rất thực dụng và tận dụng tốt cơ hội. Họ khỏe, đeo bám tốt, triển khai biên, lật cánh đánh đầu và tạo ưu thế bàn thắng ngay từ hiệp 1.

Chơi hay hơn nhưng U-18 nữ Việt Nam không thể thắng Úc

Hình ảnh một U-18 VN và U-18 Úc tranh ngôi vô địch trẻ Đông Nam Á đêm 4-8 cũng sẽ là một viễn cảnh đàn chị ở đội tuyển quốc gia sắp tới phải bước vào sân chơi World Cup 2023.

Bóng đá nữ Thái Lan từng dự World Cup và cũng thua nặng nề khi chạm trán với các “bà chị” của bóng đá thế giới, trong đó cái thua lớn nhất là sức mạnh, thể lực và đặc biệt là thể hình.

Chính HLV người Úc đang dẫn dắt đội tuyển nữ Philippines vừa vô địch AFF Cup và cũng có suất dự World Cup 2023 nói rằng để trụ được ở sân chơi lớn thế giới mà không bị áp đảo, bị mưa gôn như bóng đá nữ Thái Lan từng bị thì buộc phải nâng cấp thể trạng, sức mạnh và thể hình cầu thủ.

Trong khi không thể thay đổi thể hình và sức mạnh một sớm một chiều thì Philippines đã làm mới đội tuyển bằng thế hệ cầu thủ mang hai dòng máu Philippines – Mỹ với đa phần là các cầu thủ đang chơi bóng ở Mỹ và các giải nhà nghề lớn.

TẤN PHƯỚC