Cà Mau: Nghi vấn dùng thuốc độc làm chết 4 tấn tôm vì mâu thuẫn cá nhân

Cà Mau: Nghi vấn dùng thuốc độc làm chết 4 tấn tôm vì mâu thuẫn cá nhân

Chiều 19-8, Công an xã Hòa Tân, TP Cà Mau xác nhận với phóng viên PLO trên địa bàn vừa có tin báo đầu độc ao tôm nhằm trả thù. Công an TP Cà Mau đã tiếp nhận vụ việc để điều tra xử lý theo pháp luật.

Một phần số tôm thẻ bị đầu độc chết của ông Cường ở Cà Mau. Ảnh: Ông Cường cung cấp.

Phóng viên liên hệ với chủ đầm tôm đã báo tin này là ông Dương Quốc Cường, một doanh nhân đến từ TP.HCM. Ông Cường là người đã bỏ ra hàng chục tỉ đồng để đầu tư nuôi tôm siêu thâm canh ở nhiều nơi trong tỉnh Cà Mau.

Ông Cường cho biết số tôm bị chết đột ngột khoảng 4 tấn, kích cỡ trên dưới 200 con/kg. “Tính thiệt hại tiền con giống, thức ăn vào khoảng trên 500 triệu đồng. Nếu số tôm này không bị chết thì có thể cho doanh thu đến hơn 2 tỉ đồng”- ông Cường khẳng định.

Thông tin từ ông Cường, vào khoảng 19 giờ tối 17-8, các công nhân báo tại một ao có nhiều tôm bỗng dưng nhảy dựng lên khỏi mặt nước và chết hàng loạt. Ông Cường cho người kéo tôm trong đêm và phát hiện dưới nước có một bọc nilong bên trong còn chứa 1 vỏ chai thuốc rầy loại dexit cực độc đã mở nắp.

Kiểm tra xung quanh, ông Cường và các công nhân còn phát hiện một bọc nilong thứ 2 giống như vậy nhưng còn nằm ở trên bờ một ao tôm khác, gần với ao tôm bị chết. Khi đến gần mùi hôi của thuốc độc còn rất nặng.

Ông Cường đã báo và được Công an xã Hòa Tân, Công an thành phố Cà Mau xuống ngay hiện trường, lập biên bản, thu giữ các mẫu vật nghi thuốc độc nói trên.

Bản thân ông Cường khẳng định không có tư thù với ai trong thời gian qua. Tuy nhiên có 2 công nhân là người địa phương từng cự cãi nhau. Cách đây khoảng 3 tháng, 1 trong 2 công nhân đã hù dọa sẽ đầu độc các ao tôm. Lý do hăm dọa vậy là vì muốn cho đối phương cũng sẽ bị đuổi việc nếu mét với chủ chuyện mình nhậu nhiều làm ít.

Sau đó, công nhân hù dọa đầu độc các ao tôm bị cho nghỉ việc vì nhậu nhiều làm ít.

Vào lúc 15 giờ chiều ngày 17-8-2022, 2 công nhân này lại cự cãi suýt đánh nhau bên ngoài khu nuôi. Và đến 17 giờ cùng ngày thì sự cố tôm chết hàng loạt đã xảy ra.

Trần Vũ