730 bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Dã chiến số 8 của TP.HCM được xuất viện

730 bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Dã chiến số 8 của TP.HCM được xuất viện

Công tác tiếp nhận, điều trị tại đây đi vào quy củ, nhờ sự nhập cuộc nhanh của đội ngũ các y bác sĩ từ các bệnh viện tuyến trung ương và bệnh viện thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Bệnh nhân xuất viện ở Bệnh viện Dã chiến số 4. (Ảnh: BV cung cấp).

PGS.TS Đỗ Kim Quế, Phó Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất đang tham gia điều hành tại Bệnh viện Dã chiến số 8 cho biết, sau khi các ca khỏi bệnh xuất viện, Bệnh viện Dã chiến số 8 tiếp tục tiếp nhận các ca mắc mới. Với quy mô gần 4.000 giường, bệnh viện được trang bị phương tiện đủ sức điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ đến trung bình. Công tác thu dung, chăm sóc bệnh nhân tại đây được thực hiện rất tốt. Việc quản lý, thu dung bệnh nhân làm theo đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế. Nhân lực tại đây bao gồm y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất; Bệnh viện Bình Dân và các lực lượng hỗ trợ khác.

Bệnh viện cũng thiết lập một bộ phận hồi sức tích cực để kịp thời điều trị những bệnh nhân trở nặng trong khi chờ đợi chuyển lên tuyến trên.

Theo PGS.TS Đỗ Kim Quế, tại bệnh viện đã tiếp nhận trường hợp lúc vào thì khỏe mạnh nhưng chỉ sau 4 tiếng thì diễn tiến suy hô hấp. Nhờ có đơn vị hồi sức tại chỗ mà bệnh nhân này đã được thở ô xy và xử lý kịp thời, không để chuyện đáng tiếc xảy ra.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, những ngày gần đây, mỗi ngày ở TP có hơn 1.000 trường hợp xuất viện. Điển hình như trong ngày 23/7, có thêm 2.226 bệnh nhân xuất viện, và ngày 24/7, thêm 1.890 bệnh nhân xuất viện. Hiện TP đang điều trị 38.011 bệnh nhân dương tính (bao gồm bệnh nhân có kết quả xét nghiệm PCR xét nghiệm nhanh dương tính) trong đó có 624 bệnh nhân nặng đang thở máy và 10 bệnh nhân can thiệp ECMO. Tính cộng dồn đến nay có 561 bệnh nhân tử vong./.

Kim Dung/VOV-TPHCM