7 đội bóng tham dự giải ‘Over 29 Việt Nam’ tại Lào lần thứ nhất

7 đội bóng tham dự giải ‘Over 29 Việt Nam’ tại Lào lần thứ nhất

Theo phóng viên TTXVN, chiều 21/11, tại thủ đô Vientiane, Hội Người Việt Nam thủ đô Vientiane tổ chức lễ khai mạc giải bóng đá “Over 29 Việt Nam” tại Lào lần thứ nhất với sự tham gia của 7 đội bóng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào nhấn mạnh: Giải “Over 29 Việt Nam” tại Lào là giải đầu tiên được tổ chức cho lứa tuổi từ 30 trở lên. Đây không chỉ là hoạt động thể thao mà còn là một trong các sự kiện có ý nghĩa hết sức tích cực trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào; góp phần tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó, tạo động lực cho các vận động viên, lớp trẻ của người Việt Nam tại Lào luôn đoàn kết và hướng về tổ quốc.

Thời gian qua, phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào đã phát triển rộng lớn trong mọi lứa tuổi; hy vọng rằng qua giải đấu tinh thần thể thao tiếp tục được duy trì trong cộng đồng người Việt Nam đang làm việc, học tập, công tác và sinh sống tại nước bạn Lào.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng các đại biểu tặng hoa và cờ lưu niệm cho tổ trọng tài và 7 đội tham dự giải. Ảnh: TTXVN

Theo Ban tổ chức, giải đấu được tổ chức nhằm tăng cường nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi thể dục thể thao lành mạnh và bổ ích, có ý nghĩa đối với các vận động viên từ 30 tuổi trở lên. Từ đó tạo ra dư âm tốt đẹp, trở thành tiền đề vững chắc đưa giải trở thành sự kiện bóng đá thường niên; đồng thời tạo động lực thúc đẩy mạnh mẽ hơn các sự kiện thể dục thể thao trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào trong thời gian tới.

Ban tổ chức cho biết giải đấu năm nay có 7 đội bóng đến từ các doanh nghiệp, câu lạc bộ thể thao trong cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Lào. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội có điểm ở vị trí thứ 3 và thứ 4 sẽ thi đấu tranh giải Ba, hai đội có vị trí thứ nhất và thứ 2 sẽ có mặt trong trận Chung kết của giải.

Ngay sau lễ khai mạc là các trận mở màn diễn ra trên sân bóng đá CC55 tại thủ đô Vientiane. Dự kiến, giải đấu sẽ bế mạc ngày 13/12 tới.

Trước đó, vào tháng 10/2020 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào cũng đã diễn ra Giải bóng đá thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ 7 với sự tham gia của 9 đội bóng tham gia đến từ các doanh nghiệp, các câu lạc bộ thể thao trong cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại Lào. Giải Nhất cho đội FC Bốn Phương, giải Nhì cho đội FC Laostyle và giải Ba cho đội FC Thanh Hóa. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải khác như: đội chơi fair-play, găng tay vàng, vua phá lưới của giải đấu…

Khang Anh